LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline
0896 88 46 86

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Dự án Dragon Land Củ Chi hot nhất khu vực Tây Bắc TPHCM

Là dự án siêu đất nền dragon land củ chi đẳng cấp tạo môi trường sống đa dạng phong phú

Dự án Dragon Land Củ Chi

Dự án Daresco Củ Chi

Tôi muốn hỏi theo quy định của luật pháp hiện hành thì mỗi cá nhân sẽ có quyền được sở hữu bao nhiêu bất động sản? Và quy định giữa những người không có mục đích kinh doanh và người có mục đích kinh doanh khác nhau thế nào? Các cá nhân không được sở hữu hoặc mua bán đối với những loại BĐS nào?

 

Trừ một số trường hợp ngoại lệ quy định tại các văn bản pháp luật thì cá nhân không bị hạn chế về số lượng cũng như giá trị của BĐS

Trả lời:
Điều 211 và điều 212 của Bộ luật Dân đã quy định về hình thức sở hữu BĐS tư nhân như sau: “Sở hữu tư nhân là sở hữu của cá nhân đối với tài sản hợp pháp của mình”, “Tài sản hợp pháp thuộc hình thức sở hữu tư nhân không bị hạn chế về số lượng, giá trị”.
Đối với những tài sản hợp pháp thì Bộ luật Dân sự không hạn chế số lượng cũng như giá trị sở hữu quyền sử dụng đất hay nhà ở và các tài sản khác gắn liền trên đất thuộc sở hữu của cá nhân. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chính là hình thức để Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cũng như các tài sản gắn liền đất. 
Số lượng thửa đất mà cá nhân có thể sở hữu là không giới hạn và được cấp số lượng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương ứng. Và mỗi thửa đất chỉ được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, Nhà nước cũng có những quy định hạn chế về quyền sở hữu. Cụ thể, là những người nước ngoài hay người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài có những điều kiện riêng được nêu rõ tại Điều 161 của Luật nhà ở 2014.Bài viết khác

ĐỊA ỐC GIA LONG

Dự án đất nền giá rẻ

dat nen gia re

dat nen long an

dia oc gia long